Chả xương sông

Nhà Mít  ở ngoại thành nên bà ngoại trồng rau sạch, vừa để vui tuổi già, vừa để con cái được ăn rau sạch . Vườn rau bà có đủ loạ biệt là những , nhưng đặc biệt là những loại rau thơm bà mang từ ngoài quê vào . Rau đặc trưng của xứ Bắc : lá mơ , ngải cứu , xương sông...lá mơ thì ăn sống, ngải cứu hầm gà , rán với trứng rất tốt cho sức khỏe phụ nữ , lá xương sông minh thường nêm canh chuối ốc đậu , nhưng hôm nay thấy xương sông nhiều ăn không xuể , vậy là mua thịt heo về làm chả
Cách làm chả xương sông
Nguyên liệu: 
- Thịt nạc vai băm nhỏ: 300 g
- Giò sống: 150 g
- Lá xương sông
- Hành hoa: 2 nhánh
- Tỏi, hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Bột nêm, hạt tiêu ( nếu thích)
Cách làm: 
Bước 1: Lá xương sông rửa sạch để ráo.
Bước 2: Thịt nạc vai băm nhỏ.
Bước 3: Hành, tỏi khô bóc vỏ đập dập băm nhỏ trộn với thịt nạc vai và giò sống cùng 1 ít bột nêm.
Bước 4: Đeo bao tay và trộn cho thật nhuyễn.
Bước 5: Thêm ít hành hoa, lá xương sông thái nhỏ và trộn đều.
Bước 6: Chọn những chiếc lá xương  sông to bản và lần lượt đặt phần nhân thịt lên rồi cuộn lại. Dùng que xiên để giữ cho thịt được gọn chắc ( không bung ra )
Bước 7: Đặt chảo lên bếp, đổ ít dầu vào đợi sôi và thả từng xâu chả xương sông vào rán chín đều 2 mặt.Gắp chả thịt xương sông ra đĩa dùng với cơm trắng.





0 nhận xét: